CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG GIA HÂN

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG GIA HÂN

331320121.jpg
331320120.jpg
032330211.png
032330210.png
031100001.png
031100000.png

      Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất không gian mở cho ngôi nhà đang được nhiều gia chủ yếu thích và lựa chọn. Đặc biệt, với những căn hộ có diện tích không quá lý tưởng thì kiến trúc theo hướng mở là giải pháp lý tưởng nhất nhằm tạo ra không gian sống tiện nghi, thoải mái cho gia đình. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi các ý tưởng bố trí nội thất không gian nhà ở đẹp, ấn tượng nhất hiện nay nhé!

 

Không gian mở trong nhà là gì?


     Hiểu một cách đơn giản nhất thì không gian mở là một không gian được thiết kế liền mạch và kết nối với các không gian khác mà không có bất kỳ sự ngăn cách nào. Bên cạnh đó, nó còn được biết đến là không gian được thiết kế và thi công nội – ngoại thất đồng bộ, hướng ra bên ngoài và hòa mình với thiên nhiên.

 

     Khi nhắc đến thiết kế không gian mở cho ngôi nhà thì yếu tố thiên nhiên hoàn quyện trong thiết kế là điều không thể thiếu. Đây là quá trình mang yếu tố tự nhiên vào không gian thiết kế một cách hoàn hảo. Để làm được điều này, thì việc sử dụng cửa sổ hay vật liệu kính và điều quan trọng nhất. Không gian nội thất mở sẽ tạo ra môi trường sống thoải mái, lành mạnh cho các thành viên trong gia đình. 

 


Lợi thế khi thiết kế nội thất không gian mở


     Sở dĩ thiết kế nội thất ngôi nhà không gian mở được nhiều gia chủ lựa chọn vì nó mang lại nhiều tiện ích và lợi thế như:

 

Tối ưu hóa diện tích


     Đặc trưng của thiết kế nội thất không gian nhà theo dạng mở là các khu vực, không gian chức năng được kết nối với nhau hài hòa, liền mạch mà không có sự ngăn cách của các bức tường hay tấm vách. Đặc biệt, với những căn hộ diện tích nhỏ, hẹp thì thiết kế không gian mở giúp tiết kiệm và tối ưu hóa diện tích. Không gian ngôi nhà vì thế mà rộng rãi, thông thoáng hơn. 

 

Tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên


     Một trong những lý do khiến nội thất thiết kế mở ngày càng được ưa chuộng là bởi nó giúp gia chủ tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Với chất liệu bằng kính trong suốt, việc lấy ánh sáng tự nhiên tốt hơn từ đó giúp ngôi nhà luôn thông thoáng, lưu thông không khí tốt. 


Không gian sống hòa với thiên nhiên


     Hiện nay, xu hướng “sống xanh” hòa nhập với thiên nhiên đang được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng. Với thiết kế nội thất mở giúp bạn gần hơn với thiên nhiên. Đặc biệt, xu hướng này cũng dần được nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong thiết kế nội thất văn phòng giúp tăng cảm hứng làm việc cho nhân viên.