CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG GIA HÂN

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG GIA HÂN

032330211.png
032330210.png
031100001.png
031100000.png

     Phong cách thiết kế nội thất chiết trung là gì? Trong tiếng Anh, phong cách chiết trung được gọi là eclectic - đại diện cho sự bình đẳng, thẩm mỹ, không tuân theo khuôn khổ bó buộc. Sự kết hợp giữa các điều khác biệt như cái cũ và cái mới, giữa phương Đông và phương Tây, giữa tối giản và xa hoa, giữa mộc mạc và quyền quý đã tạo ra một chiết trung.

 

     Dù vậy, đây cũng không phải là một phong cách tự do, nhưng không thể kết hợp một cách lộn xộn, mà phải tuân theo một vài nguyên tắc nhất định và những yếu tố để tạo ra mộtphong cách đặc biệt. Những nguyên tác này sẽ góp phần không làm mất đi nét riêng, gây ra tình trạng rối rắm, không hài hòa cho không gian sống.

 

 

Đặc trưng của phong cách nội thất chung cư chiết trung

 

Sự cân bằng

 

     Đây là một yếu tố cơ bản và quan trọng đối với mọi phong cách, nhưng trong phong cách chiết trung thì nó lại càng quan trọng hơn. Mỗi chi tiết trong tổng thể đều phải toát lên điểm nổi bật riêng biệt, không quá mờ nhạt cũng không được quá nổi trội, tất cả đã tạo nên nét riêng của chiết trung so với phong cách khác.

 

Nguyên tắc và sự đối lập

 

     Bởi do kết hợp giữa quá nhiều yếu tố, nhiều phong cách khác nhau nên đã dẫn đến sự tương phản, đối lập theo 1 nguyên tắc rõ ràng. Chẳng hạn như, bạn có thể sử dụng 2 loại ghế sofa có hình dáng, màu sắc khác nhau hoàn toàn nhưng phải tương đồng và hòa hợp về kích thước.

 

      Có rất nhiều sự đồng điệu trong phong cách này, nhưng duy chỉ có tính đối lập là điều giúp bạn dễ nhận ra đầu tiên.

 

Lặp lại

 

     Sự lặp lại về màu sắc, hình dáng, hình ảnh là một trong những điểm nhấn đặc biệt nổi bật đối với phong cách chiết trung. Đây cũng là yếu tố góp phần tạo nên nét tương đồng, mang đến sự cân bằng trong không gian.

 

 

     Sự lập lại này giống như một nhịp điệu giúp cho tổng thể trở nên hài hòa với nhau hơn.

 

Chiết trung sử dụng kết hợp nhiều chất liệu

 

     Không có một giới hạn nào cho việc sử dụng các chất liệu trong phong cách nội thất chiết trung. Đây chính là lợi thế khi gia chủ bắt đầu lên ý tưởng cho căn hộ của mình.