CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG GIA HÂN

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG GIA HÂN

331320121.jpg
331320120.jpg
032330211.png
032330210.png
031100001.png
031100000.png

Những lưu ý khi thiết kế không gian nội thất chung cư
 

     Để thiết kế được không gian sống lý tưởng cho mình bạn cần một số vấn đề sau đây. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những gì nhé!

 

Xác định không gian diện tích thực tế


      Xác định được diện tích là yếu tố đầu tiên mà bạn cần nhất. Tùy thuộc vào mỗi loại diện tích mà mọi người sẽ chọn phong cách trang trí khác nhau. Mỗi không gian lớn nhỏ đều mang đến những thiết kế khác. Mọi người cần đo đạc chính xác và hiểu rõ được căn hộ của mình có như vậy sẽ giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn.

 

 

Tìm chọn vật liệu thích hợp


     Hiện nay nhiều căn hộ kết hợp nội thất đến từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn thống nhất một loại vật liệu để cả không gian có được sự logic với nhau. Bên cạnh đó, việc kết hợp nhiều chất liệu lại với nhau cũng mang đến những nét độc đáo riêng biệt. Bạn có thể tham khảo thêm những thiết kế khác và từ đó rút ra ý tưởng cho chính căn hộ của mình.

 

Định hình phong cách thiết kế phù hợp


     Nếu một căn hộ kết hợp nhiều phong cách thì rất dễ khiến nó trở nên rườm rà. Bạn nên xác định phong cách nội thất và thiết kế ngay từ ban đầu. Và từ những ý tưởng đó để tìm kiếm những gì phù hợp với căn nhà. Xác định phong cách phù hợp cũng giúp mọi người định hình không gian một cách thiết thực hơn.

 

Phân chia tỷ lệ bố cục hợp lý


     Tỷ lệ và bố cục cũng là những vấn đề mà mọi người cần lưu ý khi thiết kế căn hộ chung cư. Trong kiến trúc luôn đề cao sự cân đối. Chính vì vậy mọi người cần phân chia với tỷ lệ phù hợp mới có thể giúp mình có được một không gian với tính thẩm mỹ cao nhất.

 

Sử dụng đồ nội thất phù hợp


     Khi đã xác định được phong cách mà mình theo đuổi bạn cần lựa chọn những mẫu nội thất phù hợp. Không chỉ phù hợp về phong cách mà phải còn về chất liệu, kích thước,… Bên cạnh đó, những phong cách khác nhau cũng có những gam màu nội thất phù hợp riêng biệt. Bạn nên nắm rõ những nhu cầu mình cần từ đó lựa chọn những món đồ phù hợp với không gian nhà.

 

Kết hợp màu sắc và ánh sáng hợp lý


     Ánh sáng là yếu tố giúp không gian nhà trở nên lung linh hơn. Mọi người nên kết hợp hệ thống ánh sáng riêng biệt với những tone màu phù hợp với nội thất. Tuy nhiên đừng nên quá cố gắng kết hợp nhiều màu sẽ tạo cảm giác rối mắt. Ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp cho mọi người cảm thấy thư thái hơn mỗi khi bước vào căn hộ.