CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG GIA HÂN

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG GIA HÂN

031100001.png
031100000.png

     Các thuật ngữ “cải tạo” và “sửa chữa” đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, đối với các chuyên gia trong ngành xây dựng thì đây lại là những khái niệm rất khác nhau.

     Cải tạo là việc thực hiện những thay đổi đối với một công trình mà không làm thay đổi mục đích sử dụng của nó, trong khi đó sửa chữa có thể có hoặc không đi kèm với việc chuyển đổi toàn bộ mục đích sử dụng của công trình. Khi lựa chọn giữa cải tạo và sửa chữa, bạn cần phải xem xét một số yếu tố sau đây:

 

 

1. Thời gian tiến hành

 

     Bạn có thể cho rằng các sửa chữa thẩm mỹ nho nhỏ có thể được thực hiện một cách nhanh chóng, tuy vậy thực tế thì bất kỳ lần sửa chữa nào cũng cần một khoảng thời đáng kể. Chưa kể việc lập kế hoạch và xin giấy phép sửa chữa những công trình lớn cũng có thể sẽ làm mất vài tháng thời gian của bạn. Đơn cử như phòng khách và phòng tắm thường sẽ được hoàn thành sau khoảng ba tháng, trong khi việc sửa chữa nhà bếp có thể mất đến năm tháng.

 

 

2. Phạm vi của dự án

 

     Các dự án cải tạo chủ yếu tập trung vào diện mạo của công trình, trong khi việc sửa chữa sẽ có thể thay đổi một vài hay toàn bộ chức năng của nó.

     Với việc cải tạo, bạn có thể chỉ cần lắp đặt các thiết bị và đồ đạc mới, hay như nâng cấp một vài yếu tố nào đó của công trình. Mặt khác, sửa chữa lại liên quan nhiều hơn đến việc biến đổi hoàn toàn không gian của mình công trình đó. Cải tạo công trình có thể mang lại cho công trình đó một diện mạo hiện đại hơn và thêm nhiều chức năng cho công trình, nhưng cải tạo không thể thay đổi hoàn toàn cấu trúc. Nếu bạn muốn mở rộng thêm diện tích bằng cách phá bỏ một bức tường hoặc biến đổi không gian thì bạn sẽ cần phải sửa chữa lại hoàn toàn.