CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG GIA HÂN

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG GIA HÂN

331320121.jpg
331320120.jpg
032330211.png
032330210.png
031100001.png
031100000.png

     Theo ý kiến của các kiến trúc sư, một phòng khách đẹp cần thỏa mãn 4 yếu tố về cách bố trí, công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và phong cách thiết kế. Sau đây là một số lưu ý để việc sắp xếp không gian phòng khách trở nên tối ưu.

 

 

Một số lưu ý trong việc sắp xếp để không gian phòng khách trở nên tối ưu


1. Tỷ lệ

 

     Kích thước của phòng khách sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc bố trí không gian. Vì vậy bạn cần đo đạc, tính toán kỹ lưỡng diện tích trước khi bắt tay vào sắp xếp.

 

     Tùy thuộc vào nhu cầu và phong cách cá nhân để bạn lựa chọn và phân bố tỷ lệ không gian sao cho phù hợp.

 

2. Ánh sáng

 

     Bên cạnh đó, ánh sáng cũng là yếu tố cần lưu ý để không gian phòng khách của bạn trở nên đẹp và tinh tế hơn.

 

     Ánh sáng sẽ góp phần tạo ra sự ấm cúng cho phòng khách. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần tính toán và đưa ra phương án: khoảng cách, màu sắc, hướng chiếu của đèn phù hợp với cách sắp xếp và công năng thực tế sử dụng phòng khách.

 

3. Bố trí đồ nội thất

 

      Chủ nhà có thể tạo ra sự cân bằng trong thiết kế phòng khách bằng việc chọn lựa và bố trí các vật dụng nội thất. Trong quá trình sắp xếp, bạn phải chú ý đến lối giao thông, sự thông thoáng và an toàn cho tổng thể không gian.

 

      Nội thất cần thỏa mãn nhu cầu sống của gia chủ, không nên mang nặng tính trang trí làm bố cục không gian rườm rà, không cần thiết. Đặc biệt quan tâm đến tính an toàn đối với gia đình có trẻ nhỏ trong việc chọn lựa sản phẩm nội thất phù hợp.

 

     Cần chú ý sự hài hòa trong không gian theo cả chiều dọc và chiều ngang của phòng khách.