Ánh sáng có ảnh hưởng gì đến thiết kế nội thất

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG GIA HÂN

331320121.jpg
331320120.jpg
032330211.png
032330210.png
031100001.png
031100000.png

     Ánh sáng trong thiết kế nội thất là yếu tố quan trọng và ngày càng được chú ý. Ngoài công năng chiếu sáng thì ánh sáng còn có nhiều tác dụng khác nhau trong không gian nhà bạn. Hãy cùng Gia Hân tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Chiếu sáng

     Chiếu sáng là công năng cơ bản của ánh sáng. Có 2 cách chiếu sáng cơ bản trong thiết kế nội thất bao gồm:

     Chiếu sáng trự tiếp: đi thẳng từ nguồn sáng đến đến với các vật thể cần chiếu sáng. Cách chiếu sáng này có cường độ mạnh nên hiệu quả chiếu sáng cao tạo bóng đổ rõ sắc nét nhưng lại gây ra cảm giác không thoải mái cho người sử dụng.

     Chiếu sáng giám tiếp: được khuếch tán hoặc phản chiếu qua một môi trường khác. Cách chiều sáng này có cường độ chiếu sáng yếu, mang cảm giác dịu nhẹ.

2. Tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình

     Trong thiết kế nội thất nói chung và phân khúc cao cấp nói riêng, anh sáng là yếu tố quan trọng tạo vẻ đep thẩm mỹ cho công trình. Màu sắc, cường độ và sự phân bổ của ánh sáng có liên quan mật thiết đến thị giác cảm xúc của con người. Chính vì vậy, kiến trúc sư phải rất khéo léo từ việc chọn nguồn sáng, hay sự tương thích về vật liệu,... Để có một công trình hoàn hảo.

3. Xác định các khu phân năng

     Mỗi phòng chức năng trong gia đình cũng có nhu cầu về ánh sáng sáng nhau. Nếu như phòng ngủ cần ánh sáng dịu nhẹ giúp gia chủ cảm thất thoải mái. Thì phòng bếp lại cần ánh sáng rõ ràng hơn để phục vụ quá trình nấu nướng cũng như chế biến nguyên liệu.